Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon

Cách chế biến đuôi bò ngon, bổ dưỡng cực dễ dàng cho các chị em hoặc ngay cả các ông chồng muốn thể hiện tài năng, mang đến các bữa ăn hấp dẫn cho gia đình.

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Đuôi bò là một thực phẩm khá quen thuộc đối với nhiều người, bên cạnh đó nó cũng mang khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Có khá nhiều cách chế biến đuôi bò ngon tuy nhiên điều này không phải ai cũng có thể làm được. Để mang đến những món ăn ngon từ đuôi bò tuyệt vời nhất các bạn hãy cùng theo dõi những nội dung, hướng dẫn cách chế biến ngay sau đây về loại thực phẩm này của chúng tôi nhé.

Đuôi bò hầm bí đỏ

Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hay người già, món ăn có thời gian hầm lâu khiến cho thịt nhừ và dễ ăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó vị ngọt thanh của bó đỏ khiến món ăn hài hòa và cân đối về mùi vị hơn.

Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Nguyên liệu về phần thịt cho món ăn gồm có đuôi bò được chặt khúc nhỏ dễ ăn, rửa sạch để cho ráo nước. Phần rau củ quả cần có bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt cũng gọt vỏ cắt khoanh tượng tự, tiếp theo là hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đều được rửa sạch và cắt nhỏ. Về phần gia vị gồm có mắm và bột nêm.

Cách chế biến món ăn

Trước tiên thì các bạn cần ướp thịt trong nồi với mắm và hành tím, rồi vừa bật lửa vừa đảo đều, đến khi có một chút xém cạnh thì bạn đổ nước ngập sau đó tiếp tục ninh trong vòng 45 phút đến 1 giờ.

Lúc này đến lượt cho cà rốt vào nồi, bí đỏ thì cho vào sau 10 phút nữa, bắc bếp xuống, cho mọi rau thơm đã chế biến đổ hết vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng.

Cách chế biến đuôi bò ngon từ củ cải

Đuôi bò hầm củ cải

Với cách chế biến đuôi bò hầm củ cải, nguyên liệu và cách thức nấu hoàn toàn dễ dàng bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong các bữa ăn. Bên cạnh đó thì món ăn cũng mang khá nhiều tác dụng bổ dưỡng khác nhau rất phù hợp có mặt trong mâm cơm hàng ngày.

Đầu tiên thì bạn cho đuôi bò và xả đã chế biến sạch cùng với 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ khoảng một tiếng. Sau đấy bạn tiếp tục cho củ cải trắng, cà rốt cắt khoanh vào nồi hầm đến khi chúng nhừ đều, bắc ra nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn nhất. Thế là đuôi bò hầm củ cải đã được hoàn thành trong tích tắc.

Cách chế biến đuôi bò ngon cùng đậu đen

Đuôi bò hầm đậu đen

Bạn biết không đây chính là món ăn giúp giảm đau xương khớp vô cùng hiệu quả lại giúp kích thích bữa ăn hàng ngày hơn. Các chị em hãy ghi nhớ công thức chế biến món ăn này để chăm sóc gia đình một cách tối nhất nhé.

  • Chế biến các nguyên liệu, đuôi bò thì được làm sạch và sắt khoanh vừa ăn còn đậu đen các bạn nên ngâm chúng từ đêm hôm trước để quá trình nấu nhanh và hương vị thơm ngon hơn.

  • Cho cả đậu và đuôi vào hầm cùng lúc, đến khi sôi bạn nên chú ý hớt hết bọt nổi bên trên để món ăn đẹp mắt hơn nhé.

  • Cuối cùng tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm ít hành ngò để thêm phần đẹp mắt hơn.

Cách chế biến đuôi bò ngon - Đuôi bò hầm đu đủ thơm ngon nức mũi

Đuôi bò hầm đu đủ

Đu đủ chưa bao giờ ngon như được kết hợp với đuôi bò trong món ăn này, sự kết hợp vừa mang lại hương vị đậm đà vừa tạo nên sự đẹp mắt kích thích khẩu vị của người dùng. Cách chế biến đúng nhất được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: không thể thiếu đuôi bò, đậu xanh, hành tím, ớt và các gia vị cho vừa miệng.

  • Phi thơm hành tím với dầu ăn, rồi đảo đuôi bò cho săn trong lúc xào thì các bạn nên cho gia vị vào để thịt thêm phần đậm đà.

  • Cho đậu xanh đã ngâm trước khoảng 1 tiếng trước đó, rồi cho đu đủ cùng với nước sạch ninh trong 50 - 60 phút thì tắt lửa và cho ra tô.

Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi

Đuôi bò hầm khoai môn

Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi ăn với cơm thì vô cùng hấp dẫn, đây quả thật là một món ăn rất nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Cách chế biến như sau:

  • Chế biến nước sốt, cho hai viên chao vào ô đánh nhuyễn, sau đó cho xì dầu, nước mắm, tiêu, dầu hào và một tô nước, khuấy chúng thật đều.

  • Phi thơm đuôi bò, cho vào chảo hai muỗng dầu ăn và hành tím phi cho thơm sau đó đổ đuôi bò để phi cùng.

  • Ninh nhừ đuôi trong 40 - 50 phút, lúc này bạn cho nước sốt cùng với nước lọc sạch và không thể thiếu hỗn hợp đuôi bò phi thơm để ninh trong thời gian lâu.

  • Sau 3 tiếng ninh bạn tiếp tục cho khoai môn, rồi cho các gia vị còn lại để múc chúng ra tô đặt lên bàn ăn.

Đuôi bò hầm khoai tây

Cách chế biến này có vẻ gần gũi hơn với bạn đọc so với những cách trên, tuy nhiên hãy cùng theo dõi các bước dưới đây để xác nhận xem các bước bạn làm trước đây là chính xác chưa nhé.

  • Cũng như mọi món ăn khác thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và gia vị. Sau đó trần qua đuôi bò bằng nước sôi có đập gừng bỏ trong đó, tiếp theo vớt chúng ra và ướp với ngũ vị hương cùng với gia vị vừa miệng.

  • Phi thơm gừng, hành tím, đuôi bò trong 5 phút, sau quá trình đó bạn chỉ việc cho nước vào đun sôi, ninh nhừ đến khi đuôi bò có dấu hiệu gần như bung thịt ra. 

  • Tiếp tục cho số nguyên liệu còn lại vào nồi ninh tiếp đó là cà rốt và khoai tây. Cuối cùng chỉ còn mang ra trang trí cho đẹp mắt nữa thôi.

Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn

Đuôi bò hầm ngũ vị hương 

Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn. Cách chế biến như sau:

  • Trần qua đuôi cho hết mùi hôi bằng nước gừng đun sôi. Sau đó ướp đuôi với ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, hạt nêm khoảng tiếng. 

  • Đổ nước nóng ngập bò rồi đun đến khi món ăn sệt lại rồi mang ra thưởng thức cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Đuôi bò hầm rượu vang

Món ăn không quá sử dụng quá nhiều nguyên liệu nhưng cũng khiến cho thực khách chết mê chết mệt. Tuy nhiên bạn cần phải mua ở những nơi bán đuôi bò đáng tin cậy, tươi ngon nhất, có xuất xứ rõ ràng và phải trải qua trình kiểm tra khắt khe từ bộ y tế, từ đó món ăn mới lên được hương vị đặc trưng nhất. 

  • Đổ bột mì vào bát rồi cho đuôi bò vào tẩm ướp, lúc này sau khi đã đảo đều thì bạn nên ướp 10 - 15 phút.

  • Cắt nhỏ hành tây, cần tây, cà rốt đã được làm sạch.

  • Phi dầu thơm, bơ thì cần chảy hết sau đó thì cho các loại rau củ trên vào nấu khoảng 10 phút.

  • Cho thịt bò vào đảo trong vài phút nữa, khi có dấu hiệu đuôi bò săn lại, rau củ chín xém cạnh.

  • Đổ một muỗng rượu vang vào cùng với 1 lít nước, đảo đều.

  • Đậy vung ninh trong 50 - 60 phút thì tắt bếp.

  • Trình bày ra tô rồi mang lên bàn ăn thưởng thức cùng gia đình.

Thực khách chết mê chết mệt với đuôi bò hầm rượu vang

Như vậy là 8 cách chế biến đuôi bò ngon đã được bài viết đề cập khá chi tiết ở phía trên, chúc các bạn thành công với các công thức trên để mang đến cho gia đình những bữa ăn tuyệt vời nhất nhé.

 

Vạn thìn luôn là cơ sở thịt bò uy tín tại hồ chí minh, xem tại  Cung cấp thịt bò

Xem danh mục sản phẩm của vạn thìn tại: Thịt bò sạch

Xem thêm các cách chế biến thịt bò:

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách

Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc

Cách nấu phở bò Nam Định

Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình

Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua

Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Cách chế biến thịt bò ngon

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng

Tổng hợp những cách hầm xương bò "hô biến" bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

Xương bò nấu món gì ngon?

Hầm xương bò ngon - Không bị hôi và mau mềm

Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng

Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

10 món ngon nhất được làm từ bắp bò

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon