Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Bạn đang tìm kiếm cách nấu bò kho ngon, đậm vị không thể chê vào đâu được. Hãy tham khảo một số món ăn và cách chế biến món bò kho qua bài viết ngay sau đây.

Thịt bò kho được xem là một trong những món ăn được chế biến từ thịt bò được nhiều người yêu thích. Vì thế, bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn khi xuất hiện thêm món thịt bò kho. Do đó, bạn đang tìm kiếm cách nấu bò kho ngon, đậm vị không thể chê vào đâu được. Hãy tham khảo một số món ăn và cách chế biến món bò kho qua bài viết ngay sau đây.

1. Bò kho

Để nấu bò kho ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính như: Thịt bò nạm, khoảng 600gram, 1 cà rốt, khoảng 3 củ gừng, 3 củ sả, các loại hành tím, tỏi, hoa hồi, quế. 

Một số gia vị cần có cho món thịt bò kho như: Bột canh, đường, hạt tiêu bắc, dầu màu điều, bột năng, bột dành riêng cho thịt bò kho. Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn bắt tay vào nấu món thịt bò kho. Cách nấu bò kho ngon cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu nấu bò kho

Nguyên liệu chính để nấu bò kho ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò đem rửa sạch với nước rồi đem ra xát với gừng đã giã dập kèm thêm một ít rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi. Thả miếng thịt bò vào nước sôi để trần. Bạn thả vào trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo nước và thái thành những miếng vừa ăn.

Cho thịt bò đã thái trước đó vào tô hoặc khay đựng lớn. Bạn bắt đầu cho gia vị: Cho thêm 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa bột chuyên dùng cho kho bò, một nửa thìa hạt tiêu bắc. Trộn đều các gia vị với thịt bò và ướp trong vòng 30 phút.

Cà rốt đem rửa và gọt bỏ lớp vỏ ở bên ngoài, cắt tỉa thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Sả đem bóc bỏ những phần bẹ già ở bên ngoài rồi đem ra rửa sạch. Sau cắt sả thành những khúc nhỏ, dài khoảng 4 đến 5cm.

Hành tím, tỏi đem bóc vỏ kho, gừng cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch, đem ra đập và băm nhỏ. Quế và hoa hồi, bạn đem rang qua trên chảo để dậy mùi thơm.

Bước 2: Nấu thịt bò kho

Cho chút dầu ăn vào nồi, bật bếp. Chờ dầu nóng, bạn cho hành, tỏi và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Nhanh tay đổ thịt bò đã ướp vào và khuấy đều nồi. Thêm chút dầu ăn để thịt không bị bám dính vào thành nồi và tao màu đẹp hơn.

Đun và đảo thịt bò cho đến khi thấy thịt bắt đầu săn chắc lại thì đổ nước ngập bề mặt thịt trên cùng. Bạn tiếp tục cho sả, hoa hồi và quế vào nồi. Đun sôi trên bếp lửa lớn trong vòng 30 đến 45 phút. Kiểm tra thịt bò mềm thì bạn vớt sả, hương hồi và quế ra khỏi nồi.

Nấu bò kho ngon chuẩn theo đúng công thức

Nấu bò kho ngon chuẩn theo đúng công thức

Cho 3 thìa bột năng vào bát nước lạnh, khuấy đều. Bạn cho từ từ hỗn hợp đó và cà rốt vào trong nồi thịt bò rồi khuấy đều. Nêm lại các gia vị xem đã vừa ăn hay chưa? Khi đã vừa miệng, bạn đun sôi thêm 15 phút rồi tắt bếp. Bạn múc thịt bò ra đĩa hoặc bát tô, cho thêm chút rau ngò lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.

2. Bò sốt vang

Để làm được món bò sốt vang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như: Thịt bò bắp, khoảng 700 gram, khoai tây, khoảng 500 gram. Các loại rau, củ quả như: Cà rốt, cà chua, hành tây, gừng, tỏi. 

Các loại gia vị như: Bột canh, hạt tiêu bắc, hạt nêm, đường, gói ngũ vị hương. Để nấu bò kho ngon kiểu sốt vang ngon, bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng rồi cho vào nồi đun sôi. Thịt bò rửa sạch với nước rồi bỏ vào nồi nước đang sôi để trần qua. Việc này sẽ giúp cho thịt loại bỏ được mùi hôi. Vớt thịt bò ra, bỏ vào nước lạnh để thịt bò săn chắc lại, để ráo nước và thái thành miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu để nấu bò kho ngon kiểu sốt vang

Sơ chế các nguyên liệu để nấu bò kho ngon kiểu sốt vang

Bỏ thịt bò vào tô hoặc khay lớn rồi cho tỏi băm nhỏ, các loại gia vị khác như: Đường, ngũ vị hương, một chút bột canh và rượu vang. Trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 30 phút.

Cà chua đem rửa sạch với nước, thái lát thành những miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn để lấy nước cốt để làm nước cốt. Khoai tây và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2: Nấu thịt bò kho

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng và bỏ thịt vào đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho nước cà chua vào nồi đun cho đến khi chuyển sang dạng sệt và cho thêm khoảng nửa chén rượu vang vào. Tiếp tục cho nước lạnh vào nồi cho đến khi nước ngang với thịt ở trong nồi. Đậy vung và hầm thịt ở chế độ lửa to trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Khi thấy nước gần cạn, bạn tiếp tục cho thêm khoảng 1 bát nước lạnh nữa vào để đun. Lúc này, bạn có thể cho hành tây thái lát, khoai tây và cà rốt vào để nấu cùng. Bạn cũng nêm các gia vị để món ăn vừa miệng hơn và tiếp tục hầm trong khoảng 20 phút.

Hoàn thiện món thịt bò ngon kiểu sốt vang thơm ngon

Hoàn thiện món thịt bò ngon kiểu sốt vang thơm ngon

Bạn hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với nước đun sôi để nguội rồi đổ vào nồi thịt bò đang hầm. Khuấy đều tay cho đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp. Bạn múc thịt bò sốt vang ra bát tô và ăn kèm với bánh mì, bún rối, phở…

3. Bò kho gừng

Để nấu thịt bò kho gừng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như: Thịt bò bắp hoặc nạm đều được, gừng 2 củ, hành tím. Các loại gia vị như: Hạt nêm, muối, mắm, mì chính, hạt tiêu bắc, dầu màu điều… Để nấu bò kho ngon, bạn có thể thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về đem rửa sạch lại với nước, dùng gừng dã nát để xát vào thịt bò nhằm loại bỏ được mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại với nước, để ráo và thái thành miếng thịt vừa ăn.

Tẩm ướp thịt bò với các gia vị trước khi nấu

Tẩm ướp thịt bò với các gia vị trước khi nấu

Bỏ thịt vào khay hoặc tô lớn. Bạn cho muối, đường, hạt tiêu bắc, dầu màu vào ướp chung với thịt bò, mỗi loại một thìa. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Gừng đem cạo sạch vỏ, thái sợi chỉ hoặc thái miếng mỏng đều được. Hành tím bóc bỏ phần vỏ khô, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Nấu bò kho ngon với gừng

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, bỏ hành tím và gừng vào phi thơm. Nhanh tay cho thịt bò vào khuấy đều. Khi thịt bò chuyển sang dạng tái và săn chắc, bạn cho nước lạnh vào cho đến khi ngang bằng với mặt miếng thịt ở trên cùng. Bạn đun sôi trong vòng 45 phút. Sau đó, bạn nêm các gia vị vào nồi để đảm bảo vừa ăn.

Món thịt bò kho gừng thơm ngon đúng vị

Món thịt bò kho gừng thơm ngon đúng vị

 

Bạn tiếp tục đun sôi nồi thịt bò với mức lửa nhỏ. Khi nào bạn cảm thấy miếng thịt đã mềm, gừng chuyển sang màu vàng và dẻo thì tắt bếp. Bạn múc thịt ra đĩa hoặc bắt tô, cho thêm chút tiêu để tăng hương vị thơm cho món ăn.

Trên đây là tổng hợp những cách nấu bò kho ngon không thể chê. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bà, các mẹ và chị em có thêm món ăn ngon để bổ sung cho thực đơn bữa ăn trong gia đình của mình. Để đảm bảo được món ăn ngon, bạn nên tìm chọn địa chỉ cung cấp thịt bò uy tín để đảm bảo và nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vạn thìn luôn là cơ sở thịt bò uy tín tại hồ chí minh, xem tại  Cung cấp thịt bò

Xem danh mục sản phẩm của vạn thìn tại: Thịt bò sạch

Xem thêm các cách chế biến thịt bò:

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách

Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc

Cách nấu phở bò Nam Định

Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình

Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua

Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Cách chế biến thịt bò ngon

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng

Tổng hợp những cách hầm xương bò "hô biến" bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

Xương bò nấu món gì ngon?

Hầm xương bò ngon - Không bị hôi và mau mềm

Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng

Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

10 món ngon nhất được làm từ bắp bò

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon