Cách nấu phở bò gia truyền Nam Định

Bạn đang tìm kiếm cách nấu phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đậm vị. Để làm được, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách nấu phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, đậm vị

Phở bò là một món ăn điểm tâm sáng cực kỳ quen thuộc đối với nhiều người dân ở Việt Nam. Tuy nhiên, phở bò gia truyền Nam Định vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất. Vì thế, bạn đang tìm kiếm cách nấu phở bò Nam Định thơm ngon, đậm vị cho cả gia đình. Để làm được món ăn ngon, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu cần có để nấu phở bò gia truyền

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể nấu được món phở ngon. Để nấu được món ăn theo đúng công thức gia truyền, bạn cần chuẩn bị tốt các nguyên liệu sau đây:

  • Xương ống bò
  • Thịt bò

Một số nguyên liệu quan trọng để nấu phở bò gia truyền

Một số nguyên liệu quan trọng để nấu phở bò gia truyền

  • Bánh phở: Khoảng 0,7 - 1kg. Tùy theo số lượng và khả năng ăn của các thành viên để mua với số lượng phù hợp.
  • Hành tây: 1 - 2 củ.
  • Các loại rau thơm để làm dậy mùi: Rau mùi, hành hoa, quế, thảo quả và hồi.
  • Các loại gia vị để món ăn đậm đà: hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm.

Hướng dẫn cách nấu phở bò gia truyền Nam Định

Để nấu được món phở bò gia truyền Nam Định, bạn cần thực hiện theo đúng trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Nấu nước dùng

Để có được món phở bò gia truyền ngon, nấu nước dùng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, bạn cần tập trung và dành nhiều thời gian, công sức cho việc nấu nước dùng.

Bạn lấy xương bò đã chuẩn bị trước đó, đem ra rửa với nước sạch và bỏ vào nồi.

Cho nước vào và bắc lên bếp đun sôi trong vòng 5 đến 6 phút. Trong lúc sôi, bạn hãy tranh thủ vớt hết các bọt bẩn nổi lên trên mặt nước. Sau đó, bạn tắt bếp, đổ xương bò ra rổ để rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Nấu nước dùng

Nồi nước dùng từ xương bò thơm ngon, đậm vị

Sau khi rửa sạch, bạn cho xương bò và nước vào nồi đun sôi. Việc đun sôi sẽ diễn ra trong vòng 4 đến 5 giờ. Do đó, bạn cần căn chỉnh lượng nước dùng phù hợp để không bị cạn hết nước hoặc còn lại ít nước. Quá trình ninh xương, bạn cần chú ý vớt bỏ các bọt nổi lên trên mặt nước để nước dùng được trong hơn. Khi thấy nước hầm xương bò chuyển qua màu vàng đậm, bạn nếm lại nước dùng xem ngon và ngọt, vừa miệng chưa? Nếu chưa, bạn hãy cho thêm gia vị cho đến khi vừa miệng ăn và để nhỏ lửa.

Bước 2: Thêm nếm các loại gia vị

Bạn lấy phần quế, hồi, thảo quả và hành tây đã chuẩn bị trước đó, đem ra nướng cho thơm. Sau khi nướng, bạn loại bỏ các vỏ bẩn ở bên ngoài, rửa sạch rồi bỏ vào nồi hầm xương. Bạn cho thêm một số gia vị khác như: Khoảng 3 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm và khuấy đều.

Bước 3: Sơ chế thịt bò

Bò thái nhỏ

Thịt bò được thái thành những lát mỏng vừa ăn

Thịt bò đem rửa sơ qua với nước sạch. Để thịt bò không có mùi hôi, bạn đem thịt bò rửa với nước muối pha loãng và để ráo nước. Sau đó, bạn đem thịt bò thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 4: Sơ chế phở

Bạn đổ nước sạch vào nồi và đun sôi. Khi nước trong nồi đã sôi, bạn cho bánh phở vào nồi để luộc sơ qua. Lúc vớt ra bên ngoài, bạn nên nhúng ngay vào nước lạnh, bỏ ra rổ và để ráo nước. Việc này sẽ giúp cho sợi phở được dài và ngon hơn rất nhiều.

Bánh phở trùng qua nước sôi và để ráo

Bánh phở trùng qua nước sôi và để ráo

Bước 5: Sơ chế rau thơm

Bạn đem hành hoa, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ và bỏ vào bát hoặc khay nhựa để đựng.

Bước 6: Thưởng thức món ăn

Sau khi nước ninh xương đã được, bạn lấy thịt bò đã thái lát mỏng trùng qua nước sôi rồi nhanh chóng vớt ra bên ngoài. Bỏ hoặc xếp bánh phở vào trong bát tô, cho thịt bò trần lên trên và thêm rau thơm đã thái nhỏ vào bát.

Phở bò

Múc nước dùng vào bát phở bò để thưởng thức hương vị hấp dẫn

Sau đó, bạn múc nước dùng đang sôi vào ngay bát phở bò. Khi ăn phở, bạn có thể cho thêm hạt tiêu hoặc ớt để tăng thêm độ thơm ngon, cay nồng của món ăn. Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách nấu phở bò gia truyền Nam Định thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt bò xào ngon nhất tại website thitbosach.com.vn.

Vạn thìn luôn là cơ sở thịt bò uy tín tại hồ chí minh, xem tại  Cung cấp thịt bò

Xem danh mục sản phẩm của vạn thìn tại: Thịt bò sạch

Xem thêm các cách chế biến thịt bò:

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách

Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc

Cách nấu phở bò Nam Định

Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình

Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua

Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Cách chế biến thịt bò ngon

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng

Tổng hợp những cách hầm xương bò "hô biến" bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

Xương bò nấu món gì ngon?

Hầm xương bò ngon - Không bị hôi và mau mềm

Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng

Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

10 món ngon nhất được làm từ bắp bò

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon