Hướng dẫn bảo quản thịt bò

Thịt bò cần phải được bảo quản tốt để có thể sử dụng lâu dài. Phải bảo quản đúng kĩ thuật thì thịt bò mới sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn, cũng không bị ẩm mốc và vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng có trong thịt. Với những mẹo sau đây bạn sẽ có thể giữ thịt bò được lâu mà vẫn thơm ngon bổ dưỡng.

Thịt bò là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bò cung cấp rất nhiều Vitamin và khoáng chất như Sắt, Kẽm và dồi dào Protein. Đây là món ăn thường được các bà mẹ cho vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Protein có trong thịt có chất lượng cao, có đủ 8 loại Axit Amin vô cùng cần thiết cho cơ thể, phòng chống thiếu máu và duy trì cơ bắp cho chúng ta.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng hết số thịt bò trong một phần ăn. Chính vì thế, thịt bò cần phải được bảo quản để lần sau sử dụng. Bạn có thể bảo quản thịt bò bằng các cách sau:

1. Bảo quản với tủ lạnh

- Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy rửa thật sạch thịt bò, vì trước đó thịt được để ở nhiệt độ thường, môi trường có bụi bẩn sẽ gây ra nhiễm khuẩn, mất vệ sinh. Rửa sạch thịt không chỉ loại bỏ vi khuẩn mà còn ngăn ngừa sự phát sinh vi khuẩn trong quá trình bảo quản.

- Đã rửa sạch thịt, sau đó bạn dùng khăn lau khô và dùng tay ấn nhẹ vào để nước ra hết. Tiếp đó hãy thoa lên miếng thịt một ít dầu ăn, tác dụng của dầu ăn sẽ giữ và làm ổn định độ ẩm của thịt, không để miếng thịt bị khô cứng trong thời gian bảo quản. Sau khi phết dầu, cho miếng thịt vào bọc kín hoặc hộp đựng, đậy kín nắp. (Lưu ý sử dụng loại chịu được nhiệt và không có chứa chất độc hại khi sử dụng).

- Để bảo quản tốt thịt bò trong tủ lạnh, đảm bảo ngăn ngừa sinh sôi vi khuẩn và giữ nguyên các chất dinh dưỡng của thịt thì bạn hãy để nhiệt độ tủ lạnh một cách chính xác để phát huy tác dụng. Với ngăn mát, bạn để 2 độ C và -25 độ C với ngăn đông.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của thịt.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của thịt.

2. Bảo quản không sử dụng tủ lạnh

- Đối với những ai không có tủ lạnh thì vẫn yên tâm vì đã có những các cách bảo quản thịt như sau:

+ Ướp với muối: Rửa sạch thịt bò, để khô ráo, cắt thịt thành các miếng nhỏ khoảng 10 đến 15cm. Đổ 200g muối và ¼ chén đường vào thịt, trộn đều cho ngấm gia vị, lấy một tấm vải thưa mỏng phủ lên bề mặt rồi cho thịt vào hủ thủy tình, đậy kín nắp. Mang hủ này đi cất ở nơi có thoáng mát, tránh nắng mặt trời và để khoảng 1 tháng rồi lấy ra dùng. Sau thời gian ấy, lấy thịt ra khỏi hủ, cho vào bọc hoặc hộp nhựa rồi dùng dần trong thời gian càng ngắn càng tốt.

+ Phơi khô thịt: Cắt lát thịt ra thành từng miếng nhỏ, mỏng, rồi mang ra phơi nắng. Thịt sẽ khô nhanh và dùng được rất lâu.

Trên đây là một số cách hướng dẫn bảo quản thịt bò. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn bảo quản thực phẩm của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất!

Vạn thìn luôn là cơ sở thịt bò uy tín tại hồ chí minh, xem tại  Cung cấp thịt bò

Xem danh mục sản phẩm của vạn thìn tại: Thịt bò sạch

Xem thêm các cách chế biến thịt bò:

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách

Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc

Cách nấu phở bò Nam Định

Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình

Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua

Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Cách chế biến thịt bò ngon

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng

Tổng hợp những cách hầm xương bò "hô biến" bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

Xương bò nấu món gì ngon?

Hầm xương bò ngon - Không bị hôi và mau mềm

Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng

Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

10 món ngon nhất được làm từ bắp bò

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon