Chuyên SỈ & LẺ thịt bò

Giao hàng Hồ Chí Minh trong 4 giờ !

Lòng bò

Lòng bò

Có sẳn tại kho

Special Price Liên hệ ngay

Lòng bò là bộ phận giàu các chất dinh dưỡng như Protein, Lipid, Vitamin A, B12, Fe… đều là các chất cần thiết cho cơ thể. Theo Đông Y, lòng bò có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí dưỡng huyết, mạch gân xương…

Lòng bò là bộ phận giàu các chất dinh dưỡng như Protein, Lipid, Vitamin A, B12, Fe… đều là các chất cần thiết cho cơ thể. Theo Đông Y, lòng bò có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí dưỡng huyết, mạch gân xương…

Cách chọn lòng bò ngon: Hãy quan sát màu sắc của chúng, nội tạng động vật tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.

Một số bài thuốc từ lòng bò có thể áp dụng để chữa những căn bệnh như: chữa tỳ hưu, đầy bụng khó tiêu dùng bài Lòng bò xào chua ngọt; chữa tỳ dương hư, ăn không ngon dùng bài Lòng bò phá lấu; chữa thiếu máu mãn tính do tỳ thận hư dùng bài lẩu Lòng bò…

Món Lòng bò xào chua ngọt:

Nguyên liệu:

– Lòng bò:: 200g

– Cần tây: 200g

– Cà chua: nửa quả

– Dứa: 1 quả

– Hạt tiêu: nửa thìa cafe

– Tỏi: 5 tép (5g)

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Nước mắm: 2 thìa canh

– Muối: 1 thìa cafe.

– Đường: 2 thìa café

Nguyên liệu sau sơ chế

Cách chế biến:

– Rửa sạch lòng bò mặt trong mặt ngoài rồi chần qua với nước gừng để khử mùi hôi, sau đó cắt khúc khoảng 3cm, xào đến khi lòng bò co lại là vừa.

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5cm.

– Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6 sau đó thái mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cà chua thái lát mỏng.

– Cho nước mắm, muối, đường vào chén quậy đều

– Bắc chảo đun nóng cùng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi. Sau khi tỏi thơm, cho lòng bò vào xào săn lại khoảng 1 phút, rồi cho cà chua vào xào cùng. Tiếp theo, khi thấy cà chua nhuyễn ra thi cho cần tây và dứa vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào, để lửa to đun gần cạn, nếm gia vị cho hợp khẩu vị, đảo đều rồi tắt bếp.

Lòng bò xào chua ngọt

– Bày lòng bò chín ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn, lòng bò không được xào quá lâu, lòng bò sẽ rất dai, vừa chín tới là được rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Cùng xem thêm các món ăn ngon tại: Góc ẩm thực