Chuyên SỈ & LẺ thịt bò

Giao hàng Hồ Chí Minh trong 4 giờ !

Gan bò

Gan bò

Có sẳn tại kho

Special Price Liên hệ ngay

Gan có vai trò khá rất quan trọng như quá trình chuyển hóa, dữ trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc, gan cũng sản xuất ra dịch mật đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Gan bò là thức ăn rất được ưa chuộng của người Việt Nam ta. Gan có vai trò khá rất quan trọng như quá trình chuyển hóa, dữ trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Bên cạnh đó gan cũng sản xuất ra dịch mật đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Thời gian trước, nhiều người cho rằng ăn gan vô cùng độc hại vì nó là nơi thải lọc các loại độc tố trong cơ thể, tích trữ nhiều chất độc. Trong thực tế thì ăn gan lại rất tốt vì gan chứa hàm lượng chất sắt, chất đạm và vitamin A dồi dào. Gan đặc biệt tốt cho trẻ em thiếu máu và suy dinh dưỡng. Nhưng nên lưu ý gan động vật rất dễ nhiễm các loại kí sinh trùng như là sán lá gan, vi rút, độc tố vi khuẩn, nấm mốc như độc tố aflatoxin gây ung thư gan. Nên chú ý khi lựa chọn mua gan, nguồn gốc rõ ràng.

Gan có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em 

Có thể chế biến gan thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn như:

+Gan bò áp chảo

Nguyên liệu:

- 300g gan bò

- 200g khoai tây

- 10 tép tỏi

- 2 muỗng canh rượu vang đỏ

- 2 muỗng canh sữa tươi không đường

- Xà lách, cà chua

- Tiêu, bơ, dầu ăn

- Hạt nêm

Cách thực hiện:

1. Sơ chế:

- Rửa sạch Gan sơ bằng nước muối, cắt lát với độ dày 0.5cm. Cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh sữa tươi, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

- Cắt khoai tây thành những que nhỏ chiên giòn xốc muối với bơ cho thơm. Xà lách và cà chua rửa sạch, cà chua cắt lát nhỏ dễ ăn.

2. Chế biến:

- Đổ 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho gan vào áp chảo cho cháy cạnh. Đảo thật nhanh tay cho gan chín đều nhưng không bị cứng bên trong. Thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ vào xóc đều.

3. Bày trí:

- Sắp cà chua và xà lách quanh đĩa, đổ gan vào giữa, dùng khi còn nóng để thưởng thức trọn vị ngon.

Gan áp chảo với hương vị thơm ngon đầy dinh dưỡng

Mẹo nhỏ:

- Ướp gan bằng sữa tươi sẽ giúp gan mềm hơn, thơm ngon và lên màu đẹp hơn.

- Để lửa lớn để áp chảo và sắp lớp gan mỏng ra để gan không bị ra nước.

- Giảm mùi của gan và tạo hương vị đặc biệt cho món ăn hãy cho rượu vang đỏ vào sau cùng.

Cùng xem thêm các món ăn ngon tại: Góc ẩm thực