Chuyên SỈ & LẺ thịt bò

Giao hàng Hồ Chí Minh trong 4 giờ !

Xương bò tơ Củ Chi

Xương bò tơ Củ Chi

Có sẳn tại kho

Special Price Liên hệ ngay

Xương bò tơ – Vị ngọt đậm đà cho những món ăn ngon

Bên cạnh thịt bò tơ thì xương bò tơ cũng rất được các bà nội trợ yêu thích lựa chọn. Giàu chất dinh dưỡng lại có vị ngọt, xương giúp cho những món canh thêm đậm đà hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về xương bò, công dụng và cách chế biến để làm những món ngon cho gia đình trong bài viết này.

Đặc điểm của xương bò tơ

Xương bò tạo vị ngọt đậm đà cho nước dùng

Xương bò hay còn có tên gọi khác là xí quách bò là phần xương được lấy từ con bò sau khi đã lọc đi phần thịt, gân, cơ và mỡ. Xương bò được cấu tạo từ các khoáng chất chủ yếu là canxi. Chính bởi vậy, khi cần bổ sung canxi cho cơ thể, người ta thường dùng xương để ninh làm các món canh hay nấu cháo. Phần nước cốt từ xương sẽ cung cấp nhiều canxi cho cơ thể khi hấp thụ.

Xương bò có rất nhiều loại. Tùy thuộc vào từng vị trí của xương mà có những tên gọi khác nhau như xương vai, xương sống, xương ống, xương đuôi bò…

Công dụng  và cách chế biến món ngon từ xương bò tơ

Món canh xương thơm ngon hấp dẫn

Trong xương bò có rất nhiều có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nổi bật nhất là canxi. Bên cạnh đó, khi xương được ninh kỹ sẽ tiết ra các chất béo giúp cho nước dùng xương có độ ngọt đậm đà và vị béo.

Xương bò sẽ được dùng để chế biến nước dùng cho các món như phở bò, lẩu bò, súp bò hay làm món canh xương, cháo xương. Cách chế biến của các món này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch xương, sau đó cho vào ninh. Tùy vào từng món khác nhau mà bạn nêm, nếm cho thêm các gia vị cho phù hợp.

Nếu bạn muốn thực đơn của trở nên đa dạng, phong phú và giàu chất dinh dưỡng đừng bỏ qua xương bò tơ. Hãy mua xương bò và chế biến những món ngon bổ dưỡng cho gia đình.

.
.
.