Chuyên SỈ & LẺ thịt bò

Giao hàng Hồ Chí Minh trong 4 giờ !

Tổ ong

Tổ ong

Có sẳn tại kho

Special Price Liên hệ ngay

Dạ tổ ong là bộ phận thứ hai xử lí thức ăn của bò, đứng sau dạ cỏ. Dạ tổ ong gồm nhiều ngăn nhỏ như tổ ong làm tăng bề mặt tiếp xúc với thức ăn đồng thời giữ vật lạ lại.

Dạ dày bò có cấu tạo 4 phần: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Dạ tổ ong là bộ phận thứ hai xử lí thức ăn của bò, đứng sau dạ cỏ. Dạ tổ ong gồm nhiều ngăn nhỏ như tổ ong làm tăng bề mặt tiếp xúc với thức ăn đồng thời giữ vật lạ lại.

Tổ ong bò chế biến được các món ăn vô cùng thơm ngon

Tổ ong bò thường được sử dụng để chế biến các món ăn như: Tổ ong xào măng chua, Tổ ong xào khế, Tổ ong xào dứa,…. Chia sẻ với các bạn các bí quyết làm các món ngon từ tổ ong bò:

Tổ ong xào măng chua:

+Nguyên liệu:

- Gừng, tỏi, hành khô, tiêu

- Măng chua

- Tổ ong bò

+Cách làm:

- Sơ chế Tổ ong bò: rửa sạch, ngâm vào nước sôi khoảng 2 phút. Vớt ra để ráo rồi thái chỉ.

- Gừng, tỏi, hành băm nhuyễn và cho vào ướp Tổ ong bò.

- Bắt chảo dầu, cho ít dầu ăn vào, xào hành cho thơm rồi cho Tổ ong vừa ướp vào xào chín tới rồi vớt ra đĩa.

- Xào măng chua, nêm nếm vừa ăn, tiếp đó cho Tổ ong bò vừa xào vào xào chung lại. Đảo đều tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

- Cho Hạt Dổi – Mắc Khén vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Tổ ong xào khế:

Đĩa tổ ong bò xào khế vừa thích hợp ăn vặt và cả ăn với cơm

+Nguyên liệu:

- 400g tổ ong

- 4-5 quả khế chua

- Nửa củ hành tây

- Gừng, rượu trắng

- Hành lá, rau răm, muối, hạt nêm, nước mắm

- 1 muỗng nhỏ sa tế hoặc tiêu

+Cách làm:

- Sơ chế tổ ong: rửa thật sạch, bỏ bớt phần mỡ. Pha một ít rượu trắng và gừng vào chậu nước, cho tổ ong bò vào ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra và rửa lại thật sạch.

- Cho tổ ong bò vào nòi luộc khoảng 5 đến 10 phút.

- Rửa sạch khế, cắt hình ngôi sao mỏng

- Hành tây cũng rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Các rau còn lại rửa và để ráo

- Tổ ong bò sau khi luộc để nguội, cắt lát mỏng dễ ăn, cho nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối vào ướp.

- Đun nóng ít dầu ăn, phi thơm hành, cho hành tây vào khoảng 1 phút, cho khế vào xào tiếp, cho ớt sa tế vào xào chung khoảng 3 phút.

- Cho tổ ong vào xào chung, đảo nhanh tay, lửa lớn để tổ ong không dai, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành lá và rau răm cắt nhỏ.

- Đổ ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công nhé!

Cùng xem thêm các món ăn ngon tại: Góc ẩm thực