Cách chế biến thịt bò ngon cùng Vạn Thìn

Có rất nhiều cách chế biến thịt bò ngon mà bạn cần biết để mang lại cho gia đình những bữa ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Thịt bò là loại thực phẩm không những ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò ngon hiện nay. Đó là những cách nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng cách nấu các món ăn ngon nhất cùng thịt bò.

 

 Làm thế nào để chế biến thịt bò ngon? 

 Làm thế nào để chế biến thịt bò ngon?

1. Cách chế biến bò sốt vang

Món bò sốt vang được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị rất thơm ngon, đậm đà, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm trắng đều được. Cách chế biến đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò (chọn loại có gân)

  • Cà rốt, khoai tây, cà chua

  • Gừng, tỏi

  • Nước sốt cà chua

  • Rượu vang

  • Gia vị như tiêu, muối, bột nêm, đường, nước mắm, ngũ vị hương

    Bò sốt vang

      Món bò sốt vang là một trong những cách chế biến thịt bò ngon hoàn hảo

Cách chế biến:

  • Đầu tiên bạn cần rửa thịt bò sạch sẽ và thái thành từng miếng to. Sau đó đun nồi nước sôi và cho thịt vào chần. Vớt ra rửa lại cho sạch.

  • Ướp thịt bò trong khoảng 40 phút với các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, gừng, tỏi băm, đường, ngũ vị hương mà một chút rượu vang.

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt hình bông hoa từng miếng dày. Khoai tây gọt vỏ và cắt thành từng miếng to, còn cà chua cắt thành hình hạt lựu.

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp. Khi dầu nóng thì bắt đầu phi tỏi và cho cà chua vào xào. Đến khi cà chua chín mềm, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng.

  • Đổ nước sôi và thêm nước cà chua vào nồi và hầm cho thịt bò chín mềm. Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào hầm thêm từ 10 - 15 phút nữa. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

2. Cách chế biến mì Ý sốt thịt bò

Cách chế biến mì Ý sốt thịt bò cũng đơn giản không kém:

Mì Ý sốt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Mì ý sốt thị bò

Luộc mì

Đun sôi khoảng 2 lít nước lạnh, cho thêm 1 thìa nhỏ muối và 2 thìa dầu ăn để mì không bị dính. Lưu ý bạn nên cho mì vào từ từ để sợi mì không bị gãy. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút là tốt nhất.

Làm nước sốt

Nước sốt được làm từ cà chua xay nhuyễn, hành tây và thịt bò băm nhỏ. Xào thịt bò trước cùng tỏi băm, hành tím, sau khi thịt chín đều thì chắt riêng phần nước tiết ra để làm nước sốt.

Sử dụng một chiếc chảo khác để phi hành tím và tỏi băm. Sau đó cho thêm hành tây băm nhỏ vào đảo đều cho đến khi hành tây trong. Bỏ cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều, để nước sốt đậm đà hơn bạn có thể cho thêm 2 thìa canh nước sốt cà.

Nước thịt bò bằm khi cho vào sẽ làm tăng thêm hương vị cho nước sốt. Để món ăn có vị béo, bạn nên cho thêm một ít bơ hoặc sốt mayonnaise. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt hơi sệt lại là được.

Cuối cùng là cho phần thịt bò băm đã xào chín vào nước sốt, trộn đều để tạo thành nước sốt mì Ý hoàn hảo.

3. Cách chế biến thịt bò ba chỉ

Với những tín đồ của thịt bò ba chỉ, những món ngon hấp dẫn lạ miệng được kết hợp với đủ loại rau củ sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể có bữa ăn đơn giản nhưng lạ miệng với cách chế biến thịt bò ba chỉ cuộn nấm kim châm theo hướng dẫn dưới đây: 

Thịt ba chỉ bò cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon

         Thịt ba chỉ bò cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon

  • Cho một phần nấm kim châm và phô mai vừa đủ vào miếng thịt ba chỉ bò và cuốn. Khi cuốn nên lưu ý cuốn chặt tay và đảm bảo miếng bò cuộn kín nấm.

  • Pha nước sốt: cho 2 muỗng dầu hào vào nửa chén nước, thêm một ít tỏi băm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. 

  • Chiên thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm trong chảo với ít dầu ăn. Lưu ý không cho quá nhiều dầu ăn do  thịt ba chỉ sẽ ra tiếp tục ra mỡ. Chiên đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì cho nước sốt vào và tăng nhiệt độ của bếp trong khoảng 5 - 7 phút để sốt ngấm vào thịt. 

Chỉ với một ít nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đổi món cho gia đình vào cuối tuần rồi đấy. 

4. Cách làm món bò ngâm mắm

Bò ngâm mắm không phải là món ăn quá xa lạ nhưng để chế biến món bò đúng vị thì không phải ai cũng biết công thức. Cách thực hiện như sau:

Cách làm bò ngâm mắm hấp dẫn

                        Cách làm bò ngâm mắm hấp dẫn

  • Sau khi sơ chế, bạn cho thịt bò, hồi, quế, gừng đập dập vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm 1/2 muỗng cafe muối vào, nấu sôi, vớt bọt rồi để lửa riu luộc cho thịt mềm. 

  • Khi thịt đã mềm, vớt ra thau, cho nước và đá lạnh vào ngâm để thịt được trắng và giòn. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để ráo.

  • Pha hỗn hợp mắm, đường, giấm và nước lọc cùng tỏi cắt lát, gừng đập dập rồi đun trên lửa liu riu cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để vài tiếng cho nước mắm nguội hoàn toàn. Lúc này bạn xếp thịt vào hũ và ngâm cùng nước mắm trong 3 ngày cho thịt thấm hoàn toàn rồi có thể ăn ngay được. 

5. Cách làm món bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm là một trong những món ăn đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện với các bước đơn giản dưới đây:

  • Bò nạc xắt mỏng ướp gia vị tỏi, hành tím băm. 

  • Cho nước dừa tươi cùng ít giấm, hành tím, sả cây, muối và đường vào nồi đun sôi và nhúng bò đã ướp để thưởng thức trực tiếp.

Chỉ 2 bước đơn giản, bạn có thể nhúng dấm bò kèm với rau sống hoặc cuốn bánh tráng tùy sở thích. 

Bò nhúng dấm đơn giản, dễ thực hiện

                             Bò nhúng dấm đơn giản, dễ thực hiện

6. Cách làm món bò sốt tiêu đen

Món ăn tưởng chừng vô cùng phức tạp, thường được phục vụ trong các bữa tiệc lại có thể chế biến tại nhà với công thức dưới đây:

  • Sơ chế thịt bò và chần sơ cho thịt bò mềm. Sau đó rắc thêm ít bột mì và bột năng và để ướp bò trong khoảng 10 phút. 

  • Làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn và cho thịt vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút và vớt thịt ra để riêng. 

  • Tiếp tục phi các loại rau củ, gia vị bao gồm hành, tỏi, muối, đường và tiêu đen, nước tương trong khoảng 3 phút rồi vớt hỗn hợp ra, trộn với thịt bò được làm chín trước đó. 

  • Sau cùng, cho hỗn hợp bò và rau củ vào một chảo khác, đảo thêm lần nữa để sốt tiêu đen thấm đều vào bò, có thể cho thêm ít nước để có nhiều nước sốt hơn, để lửa riu trong 3 phút trước khi thưởng thức. 

Trên đây là những cách chế biến thịt bò ngon mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bò. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng của bữa ăn, bạn cần phải chọn nơi cung cấp thịt bò sạch, cao cấp. Và Vạn Thìn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Vạn thìn luôn là cơ sở thịt bò uy tín tại hồ chí minh, xem tại  Cung cấp thịt bò

Xem danh mục sản phẩm của vạn thìn tại: Thịt bò sạch

Xem thêm các cách chế biến thịt bò:

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách

Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc

Cách nấu phở bò Nam Định

Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình

Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua

Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết

Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon 

Cách chế biến thịt bò ngon

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng

Tổng hợp những cách hầm xương bò "hô biến" bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

Xương bò nấu món gì ngon?

Hầm xương bò ngon - Không bị hôi và mau mềm

Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng

Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

10 món ngon nhất được làm từ bắp bò

Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon